ข้าวโพดต้มดีต่อสุขภาพมากกินทุกวันช่วบกำจัดเซลล์มะเร็ง เเต่ต้องกินให้ถูกต้องตามวิธีนี้

อัพเดตเมื่อ : 19 Apr 2024 04:58
หน่วยงาน : บทความน่ารู้
ข้าวโพดต้มดีต่อสุขภาพมากกินทุกวันช่วบกำจัดเซลล์มะเร็ง เเต่ต้องกินให้ถูกต้องตามวิธีนี้
 
เเน่นอนว่าสมัยนี้มะเร็งถือว่าเป็นโรคร้ายเเรงที่ใครหลายคนไม่อยากจะพบเจอเเละไม่อยากจะเป็น
ซึ่งมะเร็งได้คร่าชีวิตคนไทยไปเเล้วหลายต่อหลายคน และปัจจุบันก็มีคนที่เป็นมะเร็งโดยไม่รู้ตัวอีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวโพดต้ม กินทุกวัน ช่วย กำจัด เซลล์มะเร็ง
ซึ่งสาเหตุนี้ก็ทำให้ใครหลายคนนั้นตามหาอาหารที่มีสรรพคุณในกรต้านมะเร็งกันอย่างมากมายหรื่อสารออกฟทธิ์ในการล้างต่างๆ ที่เกี่ยวกับมะเร็งแม้กระทั่งอาหารเสริมที่บอกว่าต้านมะเร็งทำให้คนนั้นหายไป ซื้อเสียเงินทองกันมากมายเพื่อที่จะได้มันมา เเต่บอกได้เลยว่าสารต้านมะเร็งอย่างดี
ข้าวโพดหวานนั้นมีสารล้างพิษมาก กว่าผลไม้ชนิดอื่นๆ โดยมีนักวิจัยของมหาลัย คอร์เนลล์แห่งสหรัฐอเมริกา
ได้รายงานผลการวิจัยลงในวรสารสมาคมเคมีเเห่งอเมริกาเเล้วว่า
รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ข้าวโพดต้มดีต่อสุขภาพมากกินทุกวันช่วบกำจัดเซลล์มะเร็ง เเต่ต้องกินให้ถูกต้องตามวิธีนี้ เเน่นอนว่าสมัยนี้มะเร็งถือว่าเป็นโรคร้ายเเรงที่ใครหลายคนไม่อยากจะพบเจอเเละไม่อยากจะเป็น ซึ่งมะเร็งได้คร่าชีวิตคนไทยไปเเล้วหลายต่อหลายคน และปัจจุบันก็มีคนที่เป็นมะเร็งโดย ไม่รู้ตัวอีกด้วย
 
ข้าวโพดหวานที่ได้รับการปรุงสุกเป็นที่เรียบร้อยเเล้วจะสามารถล้างสารพิษในร่างกายได้สูง 

มากไปกว่านั้น นักวิจัยกลุ่มกล่าวว่า ข้าวโพดหวานต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่า กรดเฟรุลิก ออกมา ยิ่งผ่านความร้อนสูงก็ยิ่งออกมามาก ก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนั้นการทำสุกจึงช่วยให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น

กรดเฟรุลิกจัดอยู่ในพวกพฤษเคมี ซึ่งพบในผักและผลไม้ไม่มากนัก แต่อุดมอยู่ในฝักข้าวโพดเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้น หากคุณอยากมีร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป แนะนำให้หาข้าวโพดต้มหรือปิ้งมาทานบ่อยๆ แล้วสุขภาพของคุณจะแข็งแรงกว่าเดิม
จากผลการวิจัยถ้าเราใช้เวลาต้มนานเท่าไหร่

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ทำให้สารที่ไปล้างสารพิษที่ให้เกิดมะเร็งนั้นมีมาขึ้นไปด้วย ทำให้ข้าวโพดนั้นมีประโยชน์เมื่อทำการต้มนานๆ



ซึ่งสารสำคัญที่รับบทเป็นตัวล้างพิษนี้ คือ “กรดเฟรุลิก (Ferulic acid)” หรือกรดอินทรีย์ที่เป็นสารสำคัญช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมีประสิทธิภาพกรดเฟรุลิกเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประโยชน์ ดังนี้

1. ต่อต้านความชรา
2. ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง
3. ป้องกันโรคหัวใจ
4. รักษาไข้หวัด
5. รักษาสุขภาพของกล้ามเนื้อ
6. ต่อต้านผลกระทบจากรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง
7. สำหรับคนที่เป็นมะเร็งที่รับการทำคีโม กินข้าวโพดต้มจะสามารถสารล้างพิษเคมีที่เกิดจากการทำคีโมได้
ถ้าอยากไม่อย่างเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งก็ควรหาข้าวโพดต้มมาทานบ่อยๆนะค่ะ

ที่มา https://hunsa.siamtodaynews.com/2529
Untitled Document

แชร์ข่าวนี้

ข่าวอื่นๆ

แนวข้อสอบ กลุ่มตำแหน่งนิติศาสตร์

ที่มา : บทความน่ารู้

18 Apr 2024

แนวข้อสอบเอกสัตวศาสตร์

ที่มา : บทความน่ารู้

18 Apr 2024